Lời thề thứ 9

MUA VÉ

Câu chuyện đầy tính chính luận trước sự thoái hóa, biến chất của một bộ phận cán bộ đã được Lưu Quang Vũ phản ánh sắc sảo trong vở kịch “Lời thề thứ 9”. Cho tới tận hôm nay, người ta vẫn thấy bóng dáng những sự việc như thế diễn ra trong xã hội.

Sau 36 năm kể từ lần đầu tiên ra mắt, những vấn đề xã hội được đề cập trong “Lời thề thứ 9” vẫn hấp dẫn khán giả bởi những thông điệp nhân văn và tính thời sự của các vụ việc đã xảy ra ở đâu đó trên đất nước ta ngày hôm nay.

Trên phần nhạc nền là những ca khúc, giai điệu ở thập niên 1980-1990 của thế kỷ trước, tiết tấu vở kịch được đẩy lên nhanh hơn, nhờ vậy, khán giả vốn đã từng xem kịch Lưu Quang Vũ cách đây hơn 30 năm vẫn được sống lại ký ức thuở trước, khán giả trẻ lần đầu biết đến kịch Lưu Quang Vũ cũng thấy hấp dẫn bởi những điều mới mẻ ở một tác phẩm đầy tính chính luận.

Tính cách các nhân vật cũng được đặt dưới lăng kính dí dỏm, hài hước giúp vở diễn “mềm” hơn, dễ đến với khán giả hơn, nhưng không vì thế mà mất đi tính chiến đấu và những thông điệp mang tính thời sự vốn luôn chứa đựng trong những tác phẩm của cố tác giả Lưu Quang Vũ.

"Lời thề thứ 9" được Lưu Quang Vũ sáng tác năm 1986. Nhà hát Tuổi trẻ công diễn lần đầu năm 1988, với thế hệ diễn viên như NSƯT Đức Trung, NSƯT Chí Trung, NSND Anh Tú... dưới sự dàn dựng của đạo diễn NSND Xuân Huyền. Năm 2012, tác phẩm được phục dựng và được trình diễn vào dịp mùa thu hàng năm trong "Mùa kịch Lưu Quang Vũ" của Nhà hát Tuổi trẻ, nhằm tưởng nhớ và vinh danh cặp đôi nghệ sỹ tài danh Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh.


Các vở diễn khác

Đặt vé Online - Nhà hát Tuổi Trẻ 2018
11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam
Hotline hỗ trợ: 0789 05 9988024.22409025 - 024.39434673